URBOYTJ นักร้องเพลงแร็ป สกิลขั้นเทพ!

URBOYTJ

ประวัติ  URBOYTJ  ที่ผมนำมาฝากเพื่อน  ๆ  ชาว  (ชื่อเว็บ)  วันนี้   เป็นเรื่องราวของหนุ่มนักแร็ปชื่อดังมากความสามารถของเมืองไทย   เป็นที่รู้จักในวงการเพลงแร็ปมาอย่างยาวนาน   เขาได้สร้างผลงานเพลงให้แฟนเพลงได้ฟังมาโดยตลอด   ซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักมาตั้งแต่ที่อยู่ร่วมเป็นสมาชิกวง  3.2.1.  ของค่ายกามิกาเซ่   ปัจจุบันออกมาทำเพลงเป็นของตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว   ซึ่งมีเพลงดังมากมาย  อาทิเช่น  เค้าก่อน,  วายร้าย,  รังเกียจกันไหม  และช่วยไม่ได้   นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงที่ร่วมฟีทจูริ่งกับศิลปินอื่น  ๆ  อีกมากมาย

URBOYTJ 2

รู้จัก  “ยัวร์บอยทีเจ”  ตำนานเพลงแร็ปแห่งวงการกามิกาเซ่

“ยัวร์บอยทีเจ”  หรือชื่อจริง  “เต๋า – จิรายุทธ  ผโลประการ”  เกิดเมื่อวันที่  20  สิงหาคม  พ.ศ. 2535   ที่อำเภอเชียงแสน  จังหวัดเชียงราย   เป็นนักร้องเพลงแร็ปที่มีเนื้อเสียงอันไพเราะทั้งร้องและแร็ปได้ในคน  ๆ  เดียว   ด้วยเนื้อเสียงทุ้มสากแบบผู้ชายแบ๊ด  ๆ  ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว   กร้าวใจผู้ฟังมาตั้งแต่ยุคของค่ายเพลงรักสดใสโดนใจวัยรุ่นอย่าง  “กามิกาเซ่”   ในนามสมาชิกวง  3.2.1.  ทรีทูวัน  ตำแหน่งนักร้องเพลงแร็ปประจำวง

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางนี้มาจากการที่ได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดกับทางค่ายอาร์เอส   และเริ่มแต่งเพลงให้กับศิลปินอื่น  ๆ  ในค่าย   ทั้งหวาย  และวงเค-โอติก   จากนั้นต่อมาอีก  2  ปี   ได้รวมตัวกับ  “กวินท์  ดูวาล”   หนุ่มหล่อลูกครึ่งเสียงเพราะ  และ  “ป็อปปี้ – ชัชชญา”  สาวสวยเสียงมีเสน่ห์   เกิดเป็นวง  3.2.1.  ขึ้น   สร้างปรากฎการณ์เพลงที่ผู้คนและวัยรุ่นในคุคนั้นร้องกันอย่างติดปากเกือบทุกเพลง   ไม่ว่าจะเป็น  เพลง  แค่ที่รัก,  ไม่มีใครผ่านมาทางนี้,  ไม่ต้องให้ทั้งโลกรักเรา,  มีอีกไหม,  ปล่อยให้ผ่านพัดไป   และอีกหลาย  ๆ  เพลงเป็นยุครุ่งเรืองของพวกเขาที่มีทั้งแฟนคลับและคอนเสิร์ตอย่างแน่นหนาตลอดทั้งปี

กระทั่งในปี  พ.ศ. 2558  วง  3.2.1.  ได้หมดสัญญากับทางค่ายอาร์เอส   และเกิดปัญหาขึ้นภายในวง  ทั้งสามคนจึงไม่ต่อสัญญา  และได้แยกทางกันไปตามความฝัน   โดยป็อปปี้ได้ลาออกจากวงการไปเป็นแอร์โฮสเตส   กวินท์ได้เป็นศิลปินเดี่ยวชื่อ  Gavin.D  ส่วนทีเจก็ได้เป็นศิลปินเดี่ยวอิสระทำเพลงด้วยตนเองในชื่อ UrboyTJซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างมากในปัจจุบัน

URBOYTJ

ประวัติ  URBOYTJ  กับผลงานที่หลายคนชื่นชอบ

ประวัติ  URBOYTJหลังจากที่ได้มาเป็นศิลปินเดี่ยว   ทีเจก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาชื่อเพลงว่า  “เค้าก่อน”   ทำให้แฟนเพลงได้เห็นความสามารถด้านการร้องเพลงของเขา   เพลงนี้ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น   และได้ปล่อยเพลง  “วายร้าย”   ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงแจ้งเกิดที่ทำให้คนรู้จักยัวร์บอยทีเจอย่างเป็นวงกว้าง   แฟนคลับก็มีมากขึ้นตามลำดับ   และเขาก็ได้ผลิตผลงานเพลงอื่น  ๆ  ตามมาในแนวเพลงฮิปฮ็อปและเพลงป็อป   มีเพลงออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่เรื่อย  ๆ  ในช่องยูทูบ  URBOYTJและยังมีรายการ  TJ’S HOUSE   พาติดตามวิถีชีวิตความเป็นทีเจและความน่ารักของเขาอีกด้วย   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  (ชื่อเว็บ)  สวัสดีครับ

URBOYTJซุปเปอร์ไซย่า (SUPER SAIYAN) FT. MAIYARAP – OFFICIAL MV

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.thaiticketmajor.com/artist/3-2-1.html

บทความที่คุณอาจสนใจ MONEY HONEY – F.HERO X URBOYTJ Ft. MINNIE ((G)I-DLE)

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์” 

MRE เพลงเนื้อหากวนๆ ทำนองสนุกๆ ที่ฮิตติดลมบนใน tiktok

MRE เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2021 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยเด็กและวัยรุ่น เนื่องจากเพลงมีทำนองที่ชวนเต้น เบาๆ สนุกๆ สามารถชวนเพื่อนมาเต้นได้ ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical

ฉันยังอยู่ จาก Saran และ The Bests

ฉันยังอยู่ เป็นเพลงแร๊พเพลงใหม่ จากศิลปินที่พึ่งเข้ามาอยู่ในวงการไม่นานอย่าง SARAN แต่ก็ได้ออกผลงานเพลงขวัญใจวัยรุ่นออกมามากมายสู่วงการเพลง ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical ที่ชอบฟังเพลงแนวนี้ น่าจะชอบหรือเคยฟังเพลงนี้กันอย่างแน่นอน