The Toy วงดนตรีอินดี้ที่มาพร้อมเพลงชวนติดหู

The Toy เป็นวงดนตรีแนวป๊อปผสม R&B โดยจุดเด่นของวงนี้ก็คือการใส่ทำนองท่อน แร๊พของนักร้องนำอย่าง ทอย ธันวา บุญสูงเนิน ซึ่งคุณภาพเสียงร้องของทอยนั้นก็เรียกได้ว่าสามารถมัดใจแฟนคลับได้อย่างง่ายดาย ด้วยเสียงร้องที่มีเสน่ห์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปก็ต้องของกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Formusical ทุกคนเช่นเคยนะครับ วันนี้เราก็จะนำพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับวงดนตรีอย่างวง TheToy กัน

The Toy

กว่าจะมีเป็นวงดนตรีที่โด่งดังอย่างThe Toy

TheToy เป็นวงดนตรีที่มีการก่อตั้งขึ้นมาจากนักร้องนำที่มีชื่อเล่นว่า ทอย โดยทอยนั้นมีชื่อจริงว่า นายธันวา บุญสูงเนิน เกิดมาจากครอบครัวที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว ด้วยความสนใจและพรสวรรค์ทางด้านดนตรีของทอย จึงเป็นแรงผลักดันทำให้เขานั้นได้เริ่มทุ่มเทและให้ความสำคัญในด้านดนตรีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่วัยเด็ก จนเมื่อทอยนั้นได้มีอายุเพียง 17 ปี ก็ได้มีโอกาสเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินชื่อดังหลากหลายคนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ The Voice หรือทอม Room 39 หรือนักร้องชื่อดังคนอื่น ๆ อีกมากมาย

ด้วยพรสวรรค์ทางด้านดนตรีกับความสามารถในการแต่งเพลงนั้นจึงทำให้พัฒนาการของทอยเป็นไปอย่างก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศในสมัยตอนที่ทอยนั้นเรียนอยู่ประถมศึกษา ด้วยเหตุนี้ทอยจึงได้ก้าวข้ามขีดจำกัดความสามารถของตนเอง และได้เล่นเครื่องดนตรีมากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกีตาร์ เปียโน กลอง แซ็กโซโฟน ทรัมเป็ด ขลุ่ย ระนาด เป็นต้น เอาเป็นว่าเครื่องดนตรีทั้งไทยและต่างประเทศ ทอยสามารถเล่นได้อย่างหลากหลายชิ้นด้วยกัน

จนความสามารถที่โดดเด่นของทอยจึงได้รวบรวมและได้สร้างวงดนตรีขึ้นมาเป็นของตนเองกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน 4 คนด้วยกัน จนเมื่ออายุได้ประมาณ 17 ปีก็ได้รับโอกาสต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเริ่มเข้าสู่วงการเบื้องหลังของวงการบันเทิงหน่อย ๆ แล้วล่ะครับ อีกทั้งความสามารถของทอยยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ทอยยังมีความสามารถในการเล่นกีตาร์ที่เรียกได้ว่าขั้นเทพแบบสุด ๆ ด้วยพรสวรรค์และความชอบในเครื่องดนตรีชนิดนี้จึงทำให้ทอยสามารถเดินทางไปคว้ารางวัลในการประกวดกีตาร์ในเวทีใหญ่ ๆ ในประเทศได้อย่างมากมาย

The Toy 2

ผลงานเพลงยอดนิยมและขึ้นชื่อ

TheToy เป็นวงดนตรีอินดี้ที่เรียกได้ว่าแต่ละเพลงที่ได้ทำการเผยแพร่ออกสู่สาธารณะชนแล้วนั้นย่อมสามารถมัดใจแฟน ๆได้อย่างง่ายด้วย ด้วยจังหวะของเสียงดนตรีที่ได้ใส่เข้าไปในบทเพลงที่เรียกได้ว่าเมื่อฟังครั้งแรกแล้วนั้นจะต้องติดหูอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีจังหวะของการร้องทั้งร้องนำปกติและร้องแร๊พจังหวะเร็ว ๆ ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและจุดแข็งของวงดนตรีนี้เลยก็ว่าได้ล่ะครับ

โดยผลงานที่เด็ด ๆ ของวง TheToy นี้ก็คือเพลงหน้าหนาวที่แล้ว ที่มีถ้อยคำและการแร๊พที่เรียกได้ว่าเร็วอย่างสุด ๆ จนถึงขนาดมีผู้คนจำนวนมากทำคลิปร้องเพลงท่อนนี้กันอย่างว่อนในโลกอินเทอร์เน็ต สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้รับชมผลงานเพลงของวงดนตรีแห่งยุคอย่าง TheToy แล้วนั้นก็อย่าลืมไปหาฟังกันได้นะครับ

The Toy 3

สามารถรับฟังเพลงหน้าหนาวที่แล้วของ TheToy ได้ที่

แหล่งที่มาของภาพ

https://thestandard.co/wp-content/uploads/2017/09/COVER-STORY_cover_-1.jpg

https://campus.campus-star.com/app/uploads/2019/01/98-1.jpg

บทความที่คุณอาจสนใจ

ปิงปอง ศิรศักดิ์ เจ้าพ่อเพลงละครสู่การเป็นยูทูบเบอร์

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”