TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical 

TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์  

ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น เดิมทีเขาเป็นช่างกล้องสายภาพยนตร์และช่างภาพแนวstreet photography  ที่ในวันนี้หันมาเขียนrhymeแรปหลุด ให้ลองสุดอีกทาง


TangBadVoice

ผลงานเพลง

ผลงานเพลงต่างๆของเขาที่ได้ปล่อยออกมามีเรื่องราว เอกลักษณ์ความกวน ที่เป็นดังลายเซ็นอันคมชัด ได้แฝงไว้มากมาย 

เริ่มต้นกันอย่างที่เพลง เปรตป่ะ       ที่ได้สอดแทรกการทำเสียงตัวเองเป็น 2 เสียง แล้วอัดทับกัน ไว้ในเพลง ยังไม่รวมไปถึงเรื่องเล่าภายในบทเพลงนี้ทีรับเอาความสร้างสรรค์กับอารมณ์ขันผนวกกันเข้ากระแทกอย่างจังในทีเดียว อย่างที่เนื้อเพลงที่เรายกมาให้ลองดูกันข้างล่าง  บอกเลยว่าแค่เพียงอ่าน ก็อาจจะเผลอขำกรุ้มกริ่ม  แอบยิ้มกระเส่ากันตามๆไปแล้ว 

“กูเนี่ยเดินลุยป่าเข้าไปเลย (อื้อหือ) มืด ๆ คนเดียว (โอ้โห) ฉายไฟฉายลง (เฮ้ย)ไม่เจออะไร (อ้าว) ฉายไฟฉายขึ้น (โอ้โห)

สูงมาก เจอเปรตเหรอ  ไม่ใช่ เจอต้นตะเคียน (โอ้โห)  เดี๋ยวก่อนนะ ตะเคียนนี่ที่เวลากล้ามเนื้อมันล๊อกปะ  ห๊ะ นั่นมันตะคริว    อ๋อ ตะคริวคือที่มันยืนต่อแถวกันเป็นระเบียบ   นั่นมันรอคิว อ๋อ เวลาที่พวกต้นไม้มันสังเคราะห์แสง  นั่นคลอโรฟิลล์  อ๋อ เวลาที่ศิลปินไม่มีอารมณ์วาดรูป  นั่นมันรอฟีล (ที่เป็นฝรั่ง) นั่นมันคนยิว อ๋อ

แล้วไงต่ออะ  อ๋อ มองขึ้นไปเจอต้นตะเคียน เออเห้ย ทำไมลำต้นมันเนียน   ลำต้นมันมีสองลำ ห้อยกันเป็นสานปลาตะเพียน  ขาของแม่งก็เป็นกระดูก โอ้โห ที่นี่แม่งโคตรเฮี้ยน  เปรตปะ (ห๊ะ) เปรตปะ  ใช่ (อ้าว) ก็ตอน- ตะกี้กูถามว่าเปรต มึงก็บอกว่าไม่ใช่ไง  เรื่องผีมึงแม่งเดาง่ายมากเลยอะ (เฮ้ย เฮ้ย มึง มึงคืองี้)

….มารยาทแห่งการสนทนา แม่งธรรมดา เพราะมันคือกฎแห่งวาจา ถ้ามึงมีความรู้นิดนึง ใส่ใจคนเล่าติ๊ดนึง นั่งเงียบอีกวินึง ทำแบบนี้มึงไม่ให้เกียรติคนเล่า คนมันก็จะเศร้า จากนั้นก็จะเน่า 

แล้วถ้ามึงรู้อีกทีว่ากูอะซ้อมเล่าเรื่องมาสามวัน มึงไม่ถาม- มึงซ้อมเล่าเรื่องมาสามวันเหรอ กูพูดโอเวอร์เฉย ๆ ปะ โอเวอร์ที่เป็นนักบอลอะนะ โอ๊ย นั่นมันโอเว่น   อ๋อ ที่มันเป็นเครื่องเล่นดีวีดี  นั่นมันโซเค่น  อ๋อ ป้ายหน้าร้านที่แปลว่าให้มึงเข้าไปได้นั่นมันโอเพ่น  อ๋อ สุดยอดท่าไม้ตายในสตรีทไฟเตอร์  นั่นโชริวเค่น (ในเอ็กซ์เมน) นั่นมันมิวเทนต์ อ๋อ

ให้กูเล่าได้ยัง เล่าเรื่องผีในป่าพวกมึงแม่งก็ไม่ฟัง อยู่ท่าพระจันทร์ อยู่บ้านละกัน คราวหน้า- เออ ก็อย่างมึงว่าเรื่องงมงายพวกนี้จากยุคอาม่า  แม่งเดินเล่นจนหลงในป่าแล้วมีผีมาฆ่า แม่งคือสุสานคนกล้า  ไม่เหมือนกูอะ เฮ้ย มึงได้ยินปะ ได้ยิน อะไรวะ เสียงเหมือนอะไรใหญ่ ๆ กำลังมาทางนี้  หนีละกัน สตาร์ทรถเลย  เชี่ย ไม่มีน้ำมัน (เข้าสูตรหนังเลย) ทำไมมึงไม่พกยันต์

พวกเราควรสลายตัวให้มันคละกัน จะได้ไม่ตายหมด ถ้าใครอยู่ยืนล่อเป็นเป้านิ่งนี่ก็ใจเลยนะ โอ้โห สุดยอด แผนมึงนีอัจฉริยะสุด ๆ จีเนียส (เฮ้ย ทำไม) ทุกอย่างที่หนังผีห้ามทำ จีเนียสนี่ที่เวลาเครียด ๆ ปะ นั่นมันซีเรียส อ๋อ เวลาที่เจ้ามือเปิดไพ่แล้วป๊อกเก้าปะ นั่นมันกินเรียบ อ๋อ เวลาที่คนแม่งคอร์รัปชั่นอะ นั่นมันกินเงียบ อ๋อ ที่มันเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นตลก นั่นมันกิน… กินไรวะ กินทามะ

โอ้โห ไอเหี้ยสุดยอด กูคารวะ เฮ้ย รถสตาร์ทติด มึงก็ขึ้นมาสิจ๊ะ รถมึงรกสัส บางทีมึงก็ชิลไปนะ ตามฟีลไปมะ ถ้ารถมึงเป็นอย่างนี้ ถ้างั้นก็ขอให้ทำใจโสดไปซะ ก็กูมีของต้องขนอะ อย่าขับเร็วสัส มึงจะไปชนต้นสน ตะกี้ไม่มีน้ำมัน เห็นน้ำมันเป็นสัญญาณที่ปัดน้ำฝน กูดูผิด มึงสติวปิด (อ๋อ) คิวปิด แอนด์มิวสิค ชิลอีก (พอ) ปลิวอีก มิวอิก (พอ) ริวจิก มีฟีลอีก ตะคริวอีก

พูดไรวะ กูดัก  อ๋อ เป็นภาษาฝรั่งทั้งนั้น  กูไม่รู้จัก เฮ้ย ตัวอะไรวิ่งตามมาแล้ว มึงดูต้นไม้ข้างหลังที่หัก โห ล้มลงมาอีกแล้วว่ะ เชี่ยยย นั่นมันต้นสัก แม่จ๋า หนูยังไม่อยากตายอยู่กับซากปรักหักพัง กูบอกแล้วว่าอย่ามาพวกมึงแม่งก็ไม่ฟัง ตอนนี้มาทำเป็นกรี๊ดซะดัง ตอนแรกพวกมึงแต่ละคนนี่เก่งจัง

อืม ยอมแล้วครับบอส มีบุหรี่มั้ย  กูมีแต่ไอคอส (เฮ้ย)  ไอคอสที่มัน- มึงเล่นมาดิ มึงเล่นมาดิ เนี่ยตอนนี้ผีไล่มึงเล่นเลย ไม่เล่นก็ได้  มึงเล่นให้ได้ดีกว่าไอคอสเนี่ย มึงเล่นมา  ไอคอสนี่เสียงที่เวลาเด็กที่เรียนโรงเรียนอินเตอร์เอานิ้วไปแหย่ปลั๊กปะ ห๊ะ  นั่นมันไฟช็อส (โอ้โหไฟช็อตแบบมีเอส อ๋อ ที่มันเป็นซีรีย์เกี่ยวกับขายยา  นั่นมันนาร์คอส (ติดซีรีย์นะพวกมึง) อ๋อ เวลาเจไดจะแพ้คนอื่นต้องทำยังไง ต้องยูสเดอะฟอร์ส (มึงชอบดูสตาร์วอร์ใช่มั้ยเนี่ย) เฮ้ย ตัวอะไรขวางทางวะ ตัวโคตรสูง

โน โอมายก๊อช”

นี่คือเนื้อเพลงระดับมหากาฬที่เป็นการเปิดตัว TangBadVoiceสู่ชาวเน็ต ให้เป็นกระแสดังกระฉ่อนเป็นที่พูดถึงชั่วข้ามคืน

แค่ได้อ่านกันจากตัวหนังสือ ก็รับพลังอารมณ์ขันแบบขีดสุดไปแล้ว พร้อมๆกันกับจินตนาการ ที่วาดภาพให้เราผ่านแต่ละตัวอักษร

TangBadVoice 2

TangBadVoice แรปร้อยร้อยคำ


TangBadVoice ที่ชาวformusical ได้ฟังเราเล่าบอกเรื่องราวของเขาไปแล้วสำหรับในวันนี้ ก็ต้องออกตัวก่อนเลย ว่าเพลงของเขาไม่ได้มีความพุ่งแค่ตัวเนื้อเพลงที่ใส่มุขกันรัวๆเท่านั้น

เพราะในพาร์ทส่วนของบีท ดนตรีและการโปรดิวซ์ในเพลงนี้ก็ยังใส่รายละเอียด เอกลักษณ์ กลิ่นของความเป็นTangbadvoiceไว้ไม่ลืม 

แถมงานภาพปกsingleก็ยังใช้ภาพถ่ายฝีมือของเขาเอง ที่ก็แสดงภาพอารมณ์เพลงให้ชัดเจนในมุมของตัวศิลปินเองยิ่งๆขึ้นไปอีกทาง


TangBadVoice 3

ที่มาภาพ

https://www.fungjaizine.com/trending_news/tangbadvoice

Facebook_The-MATTER

บทความที่คุณอาจสนใจ

กะลา วงดนตรีร็อก ขวัญใจคนวัยยุค 90 ที่โด่งดัง ไม่มีใครไม่รู้จัก

บทความที่คุณอาจสนใจ

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์” 

MRE เพลงเนื้อหากวนๆ ทำนองสนุกๆ ที่ฮิตติดลมบนใน tiktok

MRE เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2021 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยเด็กและวัยรุ่น เนื่องจากเพลงมีทำนองที่ชวนเต้น เบาๆ สนุกๆ สามารถชวนเพื่อนมาเต้นได้ ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical