TaitosmitH หนึ่งในวงแนะนำที่ต้องฟัง

TaitosmitH หนึ่งในวงดนตรีในยุคปัจจุบันที่ได้มีผลงานเพลงที่ทำให้วัยรุ่นยุคนี้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว Formusical ทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักหนึ่งในวงดนตรีที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก วงนั้นก็คือ TaitosmitH นั่นเอง ซึ่งวงดนตรีนี้จัดเป็นวงดนตรีที่มีความร็อคแต่ให้ความรู้สึกเพื่อชีวิตในตัวมันเองค่อนข้างสูง สังเกตได้จากจังหวะและเสียงกีตาร์กับกล่องที่เรียกได้ว่า มันส์อย่างบอกไม่ถูกกันเลยทีเดียว 

TaitosmitH

ประวัติความเป็นมาของวงดนตรี TaitosmitH

ประวัติความเป็นมาของวงดนตรีร็อคเพื่อชีวิตสมัยใหม่อย่าง TaitosmitHหรืออ่านว่า ไททศมิตรนี้ก็จะมีที่มาจาก จ๋าย หรือนาย อิชรน์กร พึ่งเกียรติมี นักร้องนำและมือกีตาร์ ได้เดินทางไปที่งานดนตรีชื่อดังอย่าง Big Mountain แล้วเกิดไอเดียในการทำเพลงขึ้นมา เพราะว่าตนเองนั้นมีคำถามมากมายอยู่ภายในใจ เกี่ยวกับเรื่องสังคมระบบทุนนิยม ที่จะต้องทำงานหาเงิน ละทิ้งสุขภาพหรือความสำคัญของสิ่งรอบข้างไป เพื่อที่มุ่งมั่นในการทำงานหาเงินเพียงอย่างเดียว จนอาจจะลืมความหมายของชีวิตไปหรือเปล่า

คำถามกับเพลงนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันตรงที่ผู้คนนั้นจะสามารถรับรู้และเข้าใจความรู้สึกของข้อความนั้น ๆ จากเพลงที่ได้ฟัง จึงได้ตกผลึกและนำไอเดียนี้ไปชักชวนเพื่อน ๆ ในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน จนได้สมาชิกในวงทั้งหมด 6 คนด้วยกัน ได้แก่ จ๋าย โมส เจต เจ มีน และ ตุ๊ก แน่นอนว่าการรวมตัวครั้งนี้ก็ถือได้ว่ามีความลงตัวเป็นอย่างมาก เพราะวงดนตรีนี้มีเครื่องดนตรีที่เรียกได้ว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมือกลอง มือกีตาร์ถึง 3 คน มือคีย์บอร์ดและมีเบส ในส่วนของนักร้องนำนั้นก็จะตกเป็นหน้าที่ของ จ๋ายและโมส นั่นเองครับ

ความน่าประหลาดใจก็อยู่ตรงที่ในวงนี้รวมตัวกันได้เพียงระยะเวลา 1 ปี ก็สามารถสร้างผลงานเพลงที่ถือได้ว่าโด่งดังโดยช้ำระยะเวลาไม่นาน ส่วนใหญ่เป็นเพลงนอกกระแส จนได้รับโอกาสดี ๆ จาก ค่ายเพลง Gene Lab และได้สร้างผลงานเพลงที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้อย่างเพลง แดงกับเขียวในเวลาต่อมา แน่นอนว่า เนื้อเพลง ความหมาย ทำนองและเสียงร้องที่ลงตัวนี้จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นอย่างมาก 

TaitosmitH 2

ความร้อนแรงของไททศมิตร

ความร้อนแรงของ TaitosmitHนี้ก็มาจากเพลงที่มีชื่อว่า แดงกับเขียว ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานเพลงยอดนิยมที่มีผู้ฟังใน Youtube ณ ปัจจุบันเกือบถึง 100 ล้านวิว และมั่นใจได้เลยว่าสามารถทะลุร้อยล้านได้ในเวลาอีกไม่นาน นับได้ว่าวงไททศมิตรนี้ก็สามารถได้รับการยอมรับจากผู้ฟังมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีแฟนคลับคอยติดตามและฟังผลงานเพลงที่ผ่านมาอยู่อย่างต่อเนื่อง และถูกยอมรับในวงการเพลงว่าเป็นวงดนตรีเพื่อชีวิตสมัยใหม่เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังผลงานเพลงจากวงดนตรี TaitosmitHก็ต้องแนะนำเพื่อน ๆ ให้ลองไปฟังเพลง แดงกับเขียว เพลงบังขายถั่วและเพลง ยุติ-ธรรม กันนะครับ รับรองว่าท่านจะหลงรักวงดนตรีนี้ได้อย่างง่ายดายเลยล่ะครับ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

TaitosmitH 3

สามารถรับชมผลงานเพลงของวง TaitosmitHได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://www.sanook.com/music/2417049/

https://www.fungjaizine.com/wp-content/uploads/2018/11/ZL4A9959-1024×541.jpg

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ แว่นใหญ่ ขอเดินหน้าทำตามที่ตัวฝัน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ปิงปอง ศิรศักดิ์ เจ้าพ่อเพลงละครสู่การเป็นยูทูบเบอร์

ปิงปอง ศิรศักดิ์  ชื่อนี้อาจเป็นที่รู้จักกันในฐานนะยูทูบเบอร์ท่านหนึ่ง แต่สำหรับคนในยุค 90 น่าจะคุ้นหูกับน้ำเสียงของหนุ่มคนนี้   ซึ่งเพียงเอื้อนเอ่ยท่อนเพลงว่า…บทเพลงที่เก็บเอาดาวทุกดวง   เขียนเป็นท่วงทำนองขับขาน

ขอเจ็บแทน ที่สุดแห่งความเจ็บปวด…ของคนที่อยากเจ็บแทน

ขอเจ็บแทน อีกหนึ่งเพลงดังจากวงแคลช Clash อัลบัม Clashing ขอเจ็บแทนวัยรุ่นยุค 90 อย่างเราไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ เพลงนี้ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2549

Clash ศิลปินตำนานเพลงฮิตติดชาตร์ททุกผลงานเพลง

Clash เป็นวงศิลปินที่โด่งดังมาสมัยเราเรียนประถม มัธยม คือไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้ เพลงแต่ละเพลงที่ออกคือฮิตติดหูทุกเพลง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปีแค่ไหนเรายังรู้สึกว่า Clashยังเป็นวงที่มีคุณภาพ และเรายังตามผลงานเก่าๆที่เคยฟังอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารื้อฟื้นความทรงจำวัยละอ่อนกับศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่างวงClash Clash