TaitosmitH หนึ่งในวงแนะนำที่ต้องฟัง

TaitosmitH หนึ่งในวงดนตรีในยุคปัจจุบันที่ได้มีผลงานเพลงที่ทำให้วัยรุ่นยุคนี้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว Formusical ทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักหนึ่งในวงดนตรีที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก วงนั้นก็คือ TaitosmitH นั่นเอง ซึ่งวงดนตรีนี้จัดเป็นวงดนตรีที่มีความร็อคแต่ให้ความรู้สึกเพื่อชีวิตในตัวมันเองค่อนข้างสูง สังเกตได้จากจังหวะและเสียงกีตาร์กับกล่องที่เรียกได้ว่า มันส์อย่างบอกไม่ถูกกันเลยทีเดียว 

TaitosmitH

ประวัติความเป็นมาของวงดนตรี TaitosmitH

ประวัติความเป็นมาของวงดนตรีร็อคเพื่อชีวิตสมัยใหม่อย่าง TaitosmitHหรืออ่านว่า ไททศมิตรนี้ก็จะมีที่มาจาก จ๋าย หรือนาย อิชรน์กร พึ่งเกียรติมี นักร้องนำและมือกีตาร์ ได้เดินทางไปที่งานดนตรีชื่อดังอย่าง Big Mountain แล้วเกิดไอเดียในการทำเพลงขึ้นมา เพราะว่าตนเองนั้นมีคำถามมากมายอยู่ภายในใจ เกี่ยวกับเรื่องสังคมระบบทุนนิยม ที่จะต้องทำงานหาเงิน ละทิ้งสุขภาพหรือความสำคัญของสิ่งรอบข้างไป เพื่อที่มุ่งมั่นในการทำงานหาเงินเพียงอย่างเดียว จนอาจจะลืมความหมายของชีวิตไปหรือเปล่า

คำถามกับเพลงนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันตรงที่ผู้คนนั้นจะสามารถรับรู้และเข้าใจความรู้สึกของข้อความนั้น ๆ จากเพลงที่ได้ฟัง จึงได้ตกผลึกและนำไอเดียนี้ไปชักชวนเพื่อน ๆ ในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน จนได้สมาชิกในวงทั้งหมด 6 คนด้วยกัน ได้แก่ จ๋าย โมส เจต เจ มีน และ ตุ๊ก แน่นอนว่าการรวมตัวครั้งนี้ก็ถือได้ว่ามีความลงตัวเป็นอย่างมาก เพราะวงดนตรีนี้มีเครื่องดนตรีที่เรียกได้ว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมือกลอง มือกีตาร์ถึง 3 คน มือคีย์บอร์ดและมีเบส ในส่วนของนักร้องนำนั้นก็จะตกเป็นหน้าที่ของ จ๋ายและโมส นั่นเองครับ

ความน่าประหลาดใจก็อยู่ตรงที่ในวงนี้รวมตัวกันได้เพียงระยะเวลา 1 ปี ก็สามารถสร้างผลงานเพลงที่ถือได้ว่าโด่งดังโดยช้ำระยะเวลาไม่นาน ส่วนใหญ่เป็นเพลงนอกกระแส จนได้รับโอกาสดี ๆ จาก ค่ายเพลง Gene Lab และได้สร้างผลงานเพลงที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้อย่างเพลง แดงกับเขียวในเวลาต่อมา แน่นอนว่า เนื้อเพลง ความหมาย ทำนองและเสียงร้องที่ลงตัวนี้จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นอย่างมาก 

TaitosmitH 2

ความร้อนแรงของไททศมิตร

ความร้อนแรงของ TaitosmitHนี้ก็มาจากเพลงที่มีชื่อว่า แดงกับเขียว ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานเพลงยอดนิยมที่มีผู้ฟังใน Youtube ณ ปัจจุบันเกือบถึง 100 ล้านวิว และมั่นใจได้เลยว่าสามารถทะลุร้อยล้านได้ในเวลาอีกไม่นาน นับได้ว่าวงไททศมิตรนี้ก็สามารถได้รับการยอมรับจากผู้ฟังมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีแฟนคลับคอยติดตามและฟังผลงานเพลงที่ผ่านมาอยู่อย่างต่อเนื่อง และถูกยอมรับในวงการเพลงว่าเป็นวงดนตรีเพื่อชีวิตสมัยใหม่เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังผลงานเพลงจากวงดนตรี TaitosmitHก็ต้องแนะนำเพื่อน ๆ ให้ลองไปฟังเพลง แดงกับเขียว เพลงบังขายถั่วและเพลง ยุติ-ธรรม กันนะครับ รับรองว่าท่านจะหลงรักวงดนตรีนี้ได้อย่างง่ายดายเลยล่ะครับ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

TaitosmitH 3

สามารถรับชมผลงานเพลงของวง TaitosmitHได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://www.sanook.com/music/2417049/

https://www.fungjaizine.com/wp-content/uploads/2018/11/ZL4A9959-1024×541.jpg

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ แว่นใหญ่ ขอเดินหน้าทำตามที่ตัวฝัน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์” 

MRE เพลงเนื้อหากวนๆ ทำนองสนุกๆ ที่ฮิตติดลมบนใน tiktok

MRE เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2021 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยเด็กและวัยรุ่น เนื่องจากเพลงมีทำนองที่ชวนเต้น เบาๆ สนุกๆ สามารถชวนเพื่อนมาเต้นได้ ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical

ฉันยังอยู่ จาก Saran และ The Bests

ฉันยังอยู่ เป็นเพลงแร๊พเพลงใหม่ จากศิลปินที่พึ่งเข้ามาอยู่ในวงการไม่นานอย่าง SARAN แต่ก็ได้ออกผลงานเพลงขวัญใจวัยรุ่นออกมามากมายสู่วงการเพลง ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical ที่ชอบฟังเพลงแนวนี้ น่าจะชอบหรือเคยฟังเพลงนี้กันอย่างแน่นอน