Shape of You เพลง POP Dance ติดชาร์จยอดนิยม

Shape of You เพลงแจ้งเกิดความดังของ Ed Sheeran เจ้าของตำนานเพลงดังระดับพันล้านวิวบน YouTube วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาว Formusical มาเปิดประวัติผลงงานเพลงอย่าง Shape Of Youกันนะครับ โดยเพลง ๆ นี้นั้นจัดเป็นหนึ่งแนวเพลง Pop ผสมกับเพลง Dance ที่มีจังหวะ Beat นั้นชวนน่าเต้น น่าโยกตัวตามไปกับจังหวะเพลงอย่างบอกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ด้วยความหมายของเพลงนั้นก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงได้ครองใจใครหลายต่อหลายคนรวมไปถึงผมด้วยเช่นเดียวกัน

Shape of You

รีวิวความรู้สึกภายหลังจากการฟังเพลง

Shape Of Youเป็นเพลงที่มีการแบ่งจังหวะตามเสียงดนตรีได้อย่างลงตัว ซึ่งเนื้อเพลงนั้นก็เรียกได้ว่ามีความไพเราะเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัว Music Video นั้นก็สามารถทำออกมาได้อย่างดึงดูดผู้รับฟังกันเลยทีเดียว มีเนื้อหาประมาณว่าผู้หญิงนั้นชื่นชอบกีฬามวยอยู่แล้ว นาย Ed ของเรานั้นก็อยากเรียนกีฬามวยนี้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าทั้งคู่นั้นก็บังเอิญเจอกัน เรื่องราวการทำความรู้จักนั้นก็ได้เริ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากค่ายมวยเล็ก ๆ แห่งนั้น อีกทั้งจังหวะของเพลงอย่างที่ได้บอกไปในช่วงแรกนั้นเรียกได้ว่า สนุก เพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงของ Ed Sheeran ที่ดีเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้

Shape of You  2

เนื้อเพลงคร่าว ๆ ของ Shape of You

เนื้อเพลงของ Shape Of Youนั้นเป็นเพลงที่มีเนื้อหาการบอกเล่าเรื่องราวของการตกหลุมรักผู้หญิงหนึ่งคน แล้วก็ได้พยายามบอกเล่าเรื่องราวความรักและการจีบผู้หญิงคนนั้นผ่านเนื้อร้องเพลง เรียกได้ว่าร้ายไม่เบา แต่ด้วยจังหวะของเพลงนั้นที่มีความสนุกอยู่ภายในตัว การแบ่งเนื้อร้อง แบ่งวรรคแบ่งตอนในการร้อง จึงทำให้เพลงนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศไทยนั้น ในช่วงแรก ๆ ของเพลงนี้ดังขึ้นมา แทบจะทุกร้านมักจะเปิดเพลงนี้อยู่เสมอ โดยเนื้อร้องท่อน ฮุค มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ครับ 

I’m in love with theshape of you

ผมหลงใหลในรูปร่างของคุณ

We push and pull like a magnet do

ร่างกายของเราดึงดูดกันเหมือนกับแม่เหล็กเลย

Although my heart is falling too

และผมก็เริ่มตกหลุมรักคุณแล้ว

I’m in love with your body

ผมหลงใหลในร่างกายคุณเข้าแล้ว

And last night you were in my room

และเมื่อคืนคุณก็อยู่กับผมในห้อง

And now my bedsheets smell like you

และตอนนี้ผ้าปูที่นอนของผมก็มีกลิ่นคล้ายตัวคุณ

Every day discovering something brand new

ทุก ๆ วันเหมือนผมได้พบสิ่งแปลกใหม่

I’m in love with your body

ผมหลงใหลในร่างกายของคุณจังเลย

Oh-i-oh-i-oh-i-oh-i

I’m in love with your body

Every day discovering something brand new

ทุก ๆ วันเหมือนกับผมได้พบสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

I’m in love with theshape of you

ผมหลงรักรูปร่างของคุณที่สุด

สุดท้ายนี้ก็อยากให้เพื่อน ๆ ชาว Formusical ที่ยังไม่ได้ฟังและดู MV ต้องหาเวลาว่างลองเปิดเพลงนี้ฟังกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

Shape of You  3

สามารถฟังเพลงได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://i.kym-cdn.com/entries/icons/original/000/026/580/2ZnzUb9.jpg

https://www.mooktranslation.com/wp-content/uploads/2017/12/maxresdefault-6.jpg

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Ed Sheeran เจ้าพ่อนักแต่งเพลงดังระดับโลก

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”