SARAN เปิดประวัติหนุ่มดาวรุ่งเพลงแร็ป ที่แฟนเพลงจับตามอง

SARAN

SARAN  หรือชื่อเต็ม  “โอม – สรัล  มณีโชติ”   เด็กหนุ่มวัย  15  ปี   ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องเพลงแร็ประดับโลก   ก้าวเข้ามาประกวดด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ  และศักยภาพที่มีเต็มเปี่ยม   พาเขาคว้าชัยชนะรายการแร็ปเปอร์ชื่อดัง   ก่อนที่จะเข้าวงการแร็ปอย่างเต็มตัว   ผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาแต่ละเพลงโดนใจแฟนเพลงแร็ปทั้งชาวไทยและต่างประเทศ    หลายคนเฝ้าจับตามองอนาคตของเด็กหนุ่มคนนี้   และต่างคาดการณ์ไว้ว่า  โอม  สรัล   น่าจะกลายเป็นราชาแห่งวงการแร็ปเปอร์ของเมืองไทยในอีกไม่นานอย่างแน่นอน   แต่ก่อนที่เล่าถึงประวัติของเด็กหนุ่มคนนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Formusical  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเรื่องราวของนักแร็ปรุ่นใหม่ที่กำลังมีผลงานโดดเด่นมาฝากกันครับ

SARAN 2

รู้จัก  “โอม  สรัล”  เส้นทางสู่แชมป์!  ว่าที่ราชาเพลงแร็ปแห่งเมืองไทย!

โอม – สรัล  มณีโชติ  เด็กหนุ่มผู้มาตามล่าความฝัน   จากพรสวรรค์และความสามารถที่มีมาตั้งแต่เด็ก   เขาได้เปิดเผยกับสื่อว่าแรกเริ่มนั้นเป็นเด็กผู้ชายเตะบอลธรรมดาทั่วไป   แต่ได้เข้าวงการแร็ปจากการแร็ปดิสแทร็กเป็นครั้งแรกในวัยอายุเพียง  10  ขวบ   โดยเป็นการแร็ปเพื่อด่า  VANGOE  ตามที่รูปแบบรายการในขณะนั้นต้องการ   ซึ่งทางครอบครัวเองก็ไม่ได้ขัดหรือห้ามในเส้นทางนี้ของเขา

กระทั่งช่วงอายุประมาณ  13  ปี   เขาก็ได้ออกล่าความฝันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในรายการแร็ปชื่อดังอย่าง  The  Rapper  ในขณะนั้นเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่  2   และเขามีรุ่นพี่แบบอย่างทั้ง  Diamond,  Jonin,  Repaze  และ  UMA  เป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เขาตัดสินใจมาแข่งครั้งนี้   จนสามารถผ่านเข้ารอบออดิชั่นมาได้   เขาทำเต็มที่ในทุก  ๆ  ช่วงของรายการ   โดยไม่ได้คาดหวังว่าจะเข้าไปถึงรอบลึก  ๆ  ได้   แต่ตัวโค้ชทีมอย่าง  “ฟักกลิ้ง  ฮีโร่”  ก็ได้ฝึกและให้คำแนะนำในทักษะที่หลากหลาย   บวกกับสกิล การแร็ปที่ดีอยู่แล้วทำให้เขาเองได้รับคะแนนโหวตสูงสุดและได้เข้ารอบ  Final  Rhyme  ซึ่งเกินความคาดหมายที่เขาตั้งไว้เป็นอย่างมาก

เมื่อจบซีซั่น  2  ไปแล้ว   เขาได้รับชื่อเสียง  เงินทอง  และมีคนรู้จักมากขึ้น   แต่ความฝันนั้นยังไม่จบสิ้น   เขายังอยากกลับมาสู้ต่อและได้กลับมาสมัครอีกครั้งในซีซั่น  3  “The  Rapper  2020  Civil  War”   การกลับมาของเขาในครั้งนี้ได้อยู่ร่วมทีมกับโค้ช  “โต้ง  Twopee”   แม้จะผ่านรอบคัดเลือกมาอย่างง่ายดาย   แต่ผู้เข้าแข่งขันก็มีแต่มืออาชีพ   รวมทั้งมี  Jonin  ซึ่งเป็นไอดอลของเขาอีกด้วย   การฝ่าฟันแต่ละรอบจึงทำให้เขากดดันเป็นอย่างมาก   และพยายามเค้นความสามารถให้ออกมามากที่สุด   จนสุดท้ายแล้วเขาก็สามารถคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้มาจนได้

SARAN 3

SARANกับผลงานเพลงแร็ปที่ทั่วโลกให้ความสนใจ

SARANเป็นนักร้องเพลงแร็ปอายุน้อยที่มีผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามอยู่เรื่อย  ๆ  ด้วยศักยภาพที่มีเกินกว่าอายุทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต่างให้ความสนใจและได้เข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมผลงานที่ช่องยูทูบของเขาเป็นจำนวนมาก   ผลงานเด่น  ๆ  ได้แก่  เพลง  Money bag feat. 2K,  GOLOGOSO (โกโรโกโส) FEAT. JONIN, DIAMOND MQT,  Promethazine – SARAN X Black Heart X Pondering  และเพลงอื่น  ๆ  สามารถหาฟังได้แล้ววันนี้ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Formusical  สวัสดีครับ

SARAN – Money bag feat. 2K [ Official MV ]

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.sanook.com/music/2420281/

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

โกโรโกโส เพลงแร็ปจาก SARANดังไกลถึงต่างประเทศ

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”