Numb – Linkin Park บทเพลง สะท้อนตัวตน อยากปลดปล่อย

Numb

Numb – Linkin Park น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับบทเพลงดังกล่าว โดยเฉพาะสายร็อค  สายแร็ป ต่างรู้จักวงนี้กันเป็นอย่างดีถึงความมันส์ะใจ กระโดดโลดเต้นไปกับเสียงเพลงที่นักร้องนำเสนอออกมาให้แฟน ๆ สายร็อคและแร็ปได้ฟังซึ่งทางเว็บ  

Formusical  มีหรือที่จะพลาด  นำเรื่องราวเพลงรวมถึงตัวนักร้องมาให้เพื่อน ๆ  ได้รู้จักกันค่ะ

ประวัตินักร้อง  เชสเตอร์ ชาร์ล เบนนิงตัน

Numb 2

เพลงนี้นำมาร้องโดย เชสเตอร์ เบนนิงตัน  นักร้องนำ  นักแต่งเพลงและเรียบเรียงของวง Linkin Park   ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์  ร้องเพลงได้มันส์และค่อนข้างเสียดสีสังคมโดยการใส่อารมณ์ร่วมเข้าไปในบทเพลง  ทำให้วง Linkin Park  โด่งดังไปทั่วโลก  เรามาทำความรู้จักนักร้องนำผู้ล่วงลับคนนี้กันดีกว่าค่ะ

เชสเตอร์ ชาร์ล เบนนิงตัน  เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 1976  กับบทบาทนักร้อง  นักดนตรีและนักแสดงมากความสามารถ  แนวเพลงที่ถนัดจะเป็นนูเมทัล อัลเทอร์เนทีฟร็อค  อัลเทอร์เนทีฟเมทัล  แร็ปร็อค และโพสต์กรันจ์   ในส่วนของความโด่งดัง เชสเตอร์เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี คศ 2000  กับอัลบั้มสร้างชื่อ  ”ไฮบริดทีโอรี“  จนได้รับรางวัลแผ่นเสียงเพชรจากอาร์ไอเอ  ในปี 2005  กระทั่งปี 2007  ติดอันดับ 46  จากนิตยสารฮิตพาเรดเดอร์  “100 สุดยอดนักร้องนำของเฮฟวีเมทัลสุดตลอดกาล” ค่ะ 

แต่ถ้าจะพูดถึงจุดเริ่มต้นจริง ๆ  เพื่อมาเป็นนักร้อง  แท้จริงแล้ว  เชสเตอร์เริ่มบทบาทการเป็นนักร้องสายร็อคกับวง ฌอนดาวเดลล์แอนด์ฮิสเฟรนส์  ได้ออกอัลบั้ม 3 แทร็ค  ก่อนย้ายไปก่อตั้งวงใหม่  แนวดนตรีจะเป็นแนวโพสต์กรันจ์  ใช้ชื่อวงว่า  “เกรย์เดซ”  ซึ่งก็ได้ทำผลงานเพลงออกมาอีก 3 ชุด  ได้แก่  เดโม  เวกมี  และโนซันทูเด ค่ะ

รีวิวความรู้สึกที่ฟังเพลงNumb

Numb 3

ความรู้สึกแรกที่ได้ฟังเพลงนี้จะขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนะคะ  ส่วนแรก ในเรื่องของซาวน์  จังหวะดนตรีรวมถึงเสียงของนักร้องเวลาใส่อารมณ์ร่วมเข้าไปในบทเพลง  ฟังแล้วให้ความรู้สึกเหมือนจะเอาทุกความกดดันระเบิดออกมาผ่านเสียงร้องและดนตรีซึ่งตัวนักร้องนำสื่อออกมาได้ดีมากเลยค่ะที่ต้องทนต่อความคาดหวังของคนอื่นจนรู้สึกเฉยชาไปหมดดังความหมายในบทเพลงที่ว่า

 “ฉันเหนื่อยเหลือเกิน  ฉันกลายเป็นคนด้านชา ไม่รู้สึกถึงตัวตนของคุณอีกต่อไปแล้ว”

และพอฟังไปเรื่อย ๆ อารมณ์ความสะใจ ความต้องการที่จะเป็นอิสระ  จะสื่อผ่านซาวน์หนัก ๆ  รวมถึงเสียงร้องกระชากใจของตัวนักร้องนำใน  “ท่อนฮุค “  คงทำให้เพื่อน ๆ  อยากกระโดดโลดเต้นปล่อยตัวเป็นอิสระไปกับเสียงเพลงนะคะ  ไรเตอร์เองก็รู้สึกแบบเดียวกัน  เราต้องกลับมาเป็นตัวของตัวเอง  เพื่อชีวิตที่มีชีวา ไม่ใช่หุ่นยนต์ไร้ความรู้สึกอีกต่อไป

I’ve become so numb, I can’t feel you there

Become so tired, so much more aware

I’m becoming this, all I want to do

Is be more like me and be less like you

Numb- Linkin Park จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะอยู่ในความทรงจำของเราไปตลอดกาล  เชื่อไหมคะ ?  เพลงนี้ต่อให้ผ่านไปนานเท่าไหร่ ? การนำกลับมา cover ใหม่อีกครั้ง  คงไม่มีใครร้องได้ถึงวิญญาณเหมือนเชสเตอร์ เบนนิงตัน  ผู้ล่วงลับอีกแล้วนะคะ 

เครดิตภาพ

https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000065546

https://www.sanook.com/music/2406517/

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Linkin Park วงร็อคชื่อก้อง ตำนวนร็อคอมตะ Rock Never Die

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”