MRE เพลงเนื้อหากวนๆ ทำนองสนุกๆ ที่ฮิตติดลมบนใน tiktok

MRE เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2021 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยเด็กและวัยรุ่น เนื่องจากเพลงมีทำนองที่ชวนเต้น เบาๆ สนุกๆ สามารถชวนเพื่อนมาเต้นได้ ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical ก็พบว่า ในสื่อมีเดียอย่าง tiktok หรือ Instagram ในปัจจุบัน จะพบคนออกมาเต้นเพลงนี้เป็นจำนวนมาก

โดยเพลงนี้มีชื่อเต็มว่า MRE Ready to eat เป็นเพลงแนวสไตล์ฮิปฮอปและเกิดจากการร้องร่วมกันของ 2 ศิลปินอย่าง 1 ST กับ SARAN และเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Ready to grow ส่วนตัวเพลงและภาพวิดีโอใน MV ถูกสร้างสรรค์ผลงานโดย XD Lyrics  Beat โดย Ossderbeatz x BJN BeatZ MIX&MASTER โดย SLOWVXNZ  และ Directed  โดย Lzfilm

MRE

เพลงสนุกๆ ที่มีเนื้อร้องถูกใจวัยรุ่น สายโยก เหมาะสำหรับเปิดเพลงในช่วงวันเทศกาล

โดยเพลงนี้นอกจากจะมีเนื้อหาที่สนุกแล้ว ก็ยังมีส่วนของคำไม่สุภาพภายในเนื้อเพลง ซึ่งคนที่ฟัง จะต้องใช้วิจารณญาณในการรับฟังและรับชมเพลงนี้ ซึ่งในท่อนเริ่มเพลง ก็แปลความหมายได้ว่า คืนนี้มีแค่ผู้ชายกับผู้หญิงเพียงสองคน ซึ่งอยากจะพาเธอไปดื่มและท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ผ่านท่อน คืนนี้มีแค่เรา just you and me couting 1 2 3  ยกเหล้าเขาขึ้นมามันแค่ whisky พาเธอไปเที่ยว ซิดนีย์

ซึ่งภายในเนื้อเพลงก็ยังบอกอีกว่า เพลงนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน ผ่านท่อน ช่วงนี้เริ่มติดหล่อ

เพลงกูไม่เหมาะ กับคนที่จิตอ่อน พวกกูทําเพลงมา จนมันติด trending ซึ่งก็ต้องบอกว่านอกจากเนื้อเพลงจะมีคำไม่สุภาพแล้ว ตัว MV ยังมีความดาร์คนิดๆ ในมุมมองของกลุ่มเพื่อนผู้ชายที่มาปาร์ตี้กันในที่ห้องหนึ่ง

อีกหนึ่งจุดเด่นของเพลงนี้คือ จังหวะบีทที่โดนใจคนฟัง แลละเนื้อร้องที่คล้องจองกัน ทำให้ร้องได้อย่างสนุก ไหลลื่น เช่น ท่อน MRE ready to eat you know me ไว้รากไทรแต่ไม่ใช่ ben bizzy กลับไปดู disney

คืนนี้มีแค่เรา just you and me couting 1 2 3 ยกเหล้าเขาขึ้นมามันแค่ whisky พาเธอไปเที่ยว ซิดนีย์ และยังมีคำแปลกที่เราน่าจะไม่เคยได้ยินจากที่ไหนหรือเพลงไหนมาก่อน อย่างคำว่า ตุ๋ย หรือบุ๋ย หรือสร้างเอกลักษณ์ให้กับเพลงนี้

และในท่อนสุดท้ายตอนจบเพลง ที่กล่าวถึง ความไม่ถูกกันของกลุ่มผู้ชายกลุ่มนี้กับคนที่พวกเค้าไม่ชอบ ซึ่งเนื้อร้องส่วนนี้มีเนื้อเพลงที่มีความหมายค่อนข้างรุนแรง คือ สาวๆโดนกูตุ๋ย  แก๊งค์กู smoking ตุ๊ย

นํ้าหมกนํ้าหมักไหนปุ๋ย กูไม่อยากคุยกับ พวกนํ้าลายในบุ๋ย เห็นมึงบอกกูว่าเฟี้ยว เฟี้ยวพ่อมึงดิถุย!!

เส้นทางนี้กูผ่านฉลุย จับเมียมึงเย็ดอยู่บนเกาะสมุย

MRE 2

MREเพลงฮิปฮอปที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ให้คนออกมาร้องและเต้นตาม

MRE เรียกได้ว่าเปิดไปในทางไหนก็เจอ สำหรับเพลงนี้ เนื่องจากเนื้อร้องและจังหวะที่โดนใจวัยรุ่นหลายคน  อีกทั้งยังสามารถออกแบบท่าเต้นให้เต้นตามกันได้ ผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือเทศกาลที่มีการเต้น เพลงนี้จะต้องถูกนำมาเปิดอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ทางยูทูปช่อง 1 ST

ตัวอย่าง

MRE 3

ที่มาภาพ

เพลง (เนื้อเพลง) MREReady to Eat mp3 ดาวน์โหลดเพลง | Sanook Music

1ST&SARAN – MREReady to eat) Ft.P6ICK [เนื้อเพลง / Lyric Video] – YouTube

1ST&SARAN – MREReady to eat) Ft.P6ICK (Official Mv) – YouTube

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฉันยังอยู่ จาก Saran และ The Bests

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”