Lost Cause เพลงของศิลปินหน้าใหม่สุดฮอตอย่าง Billie Eilish

Lost Cause

Lost Cause  เพลงที่ลือกันว่าบิลลี่เขียนขึ้นมาถึงแฟนเก่า  อีกทั้งทำให้หลายคนก็นึกถึงช่วงเวลาอันน่าสิ้นหวังตอนคบกับแฟนเก่า     formusical ฟังแล้วยังนึกถึงการเชียร์อัพส่งเสริมพลังหญิงในยุคสมัยนี้อีกด้วย

เพลงนี้บิลลี่กลับมาในอัลบั้มที่ชื่อว่า  Happier Than Ever   ซึ่งพึ่งปล่อยมาในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เองและได้รับการพูดถึงในหลากหลายแง่มุมมาก   เพลงนี้ยังเป็นเพลงที่สี่ของอัลบั้ม    อีกทั้งเธอยังโปรโมทโปรเจคลงในอินสตราแกรมและเขียนไว้ว่าเธอชื่นชอบเพลงนี้มากตั้งแต่เธอเขียนเพลงมาเพลงนี้ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นและเป็นกังวลที่สุดเลย    และเธอยังคาดการณ์ไว้ว่าเพลงนี้จะกลายเป็นเพลงฮิตในอนาคตอย่างแน่นอน

เนื้อเพลงที่ชวนมูฟออนออกจากวังวันแฟนเก่า

เพลง LostCause ถือเป็นเพลงที่เสริมพลังอำนาจผู้หญิงเล็ก ๆ    ซึ่งบิลลี่ตั้งใจแซะแฟนเก่าหรือคนที่เธอเคยคุยว่า “Nothing but lostcause” มันไม่มีอะไรนอกจากการเสียเวลา    ในช่วงคอรัสบิลลี่ร้องว่า “You think you’re such an outlaw but you got no job” คุณคิดว่าคุณเป็นตัวร้ายแต่คุณหน่ะไม่มีงานทำด้วยซ้ำ

ต่อมาท่อน Bridge บิลลี่ร้องว่า You’d been gone for hours. Could be anywhere. I thought you would’ve grown eventually but you proved me wrong.   บ่อยครั้งคุณหายไปหลายชั่วโมง   คุณหายไปอยู่ไหนสักที่  ฉันคิดว่าคุณจะโตขึ้นในที่สุด แต่คุณก็พิสูจน์ให้ฉันรู้ว่าฉันคิดผิด

หลายคนพูดว่าเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟนเก่าของเธอซึ่งเดากันว่าเป็นแร็ปเปอร์ที่มีอายุมากกว่าชื่อ Brandon ‘Q’ Adams     ซึ่งหากใครได้ดู Documentary ที่เล่าเรื่องราวของเธอ “The World’s A Little Blurry”     จะได้รู้ว่าเธอแอบมีปัญหากับแฟนเก่าของเธออยู่เรื่อย ๆ ในช่วงเวลาที่เธอเหนื่อยมาก ๆ  หรือไปออกทัวร์แล้วต้องการจะบ่นหรือระบายให้แฟนฟังแต่เขามักจะหายไปไม่อยู่ในเวลาที่เธอต้องการเขามากที่สุด

Lost Cause 2

นอกจากนี้บิลลี่ยังพูดถึงเพลงและวีดีโอบนอินสตราแกรมของเธอว่านี่เป็นรายการโปรดของฉันเลยแหละ   แต่ฉันก็ไม่อยากให้เธอเห็นหรอกนะเพราะเรามีช่วงเวลาที่ร้อนแรงแหละ

กระแสของเพลง Lost Cause นี้ดีถล่มทลาย

อีกทั้งเพลงนี้ยังไม่ได้เกี่ยวแค่เพียงเรื่องราวรักใครของแฟนเก่าที่ชอบโม้โอ้อวดแต่ก็ทำอะไรไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง     นอกจากนี้เพลงยังพุดถึงบุคคลที่พยายามจะเล่นโซเชียลมีเดีย     และต้องการจะโชว์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่หลายครั้งพวกเขาไม่สามารถทำมันออกมาได้อย่างชัดเจน

Lost Cause 3

เพลงนี้โชว์พลังผู้หญิงมากจนกระทั่งทำให้ผู้หญิงหลายคนที่โมโหการกระทำของผู้ชาย     และผู้หญิงหลายคนกลับมองว่าหรือจริง ๆ การเป็นโสดนี้มันดีกว่าในการอยู่ความสัมพันธ์แย่ ๆ     ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามทันทีที่บิลลี่ประกาศปล่อยเพลงนี้ออกมาเธอก็ได้รับความนิยมในโซเชียลมีเดียอย่างรุนแรง     ทั้ง Twitter และ เกิด GIF มากมายที่ถือเป็นการสร้างเพื่อยกย่องและชูเกียรติให้แก่เธอเลยทีเดียว

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

ww.lyrical-nonsense.com

Billie Eilish’s “LostCause” Video Is an Ode to Being Hot With Your Friends | Teen Vogue

Billie EilishLostCause Wallpapers – Wallpaper Cave

บทความที่คุณอาจสนใจ Bad Guy ของบิลลี่ อายลิช เพลงในช่วงเวลาขาขึ้นของเธอ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์” 

MRE เพลงเนื้อหากวนๆ ทำนองสนุกๆ ที่ฮิตติดลมบนใน tiktok

MRE เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2021 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยเด็กและวัยรุ่น เนื่องจากเพลงมีทำนองที่ชวนเต้น เบาๆ สนุกๆ สามารถชวนเพื่อนมาเต้นได้ ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical

ฉันยังอยู่ จาก Saran และ The Bests

ฉันยังอยู่ เป็นเพลงแร๊พเพลงใหม่ จากศิลปินที่พึ่งเข้ามาอยู่ในวงการไม่นานอย่าง SARAN แต่ก็ได้ออกผลงานเพลงขวัญใจวัยรุ่นออกมามากมายสู่วงการเพลง ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งคุณผู้อ่านจากเว็บ formusical ที่ชอบฟังเพลงแนวนี้ น่าจะชอบหรือเคยฟังเพลงนี้กันอย่างแน่นอน