Linkin Park วงร็อคชื่อก้อง ตำนวนร็อคอมตะ Rock Never Die

Linkin Park

Linkin Park  วงดนตรีชื่อดังจากฝั่งอเมริกาที่ฝากผลงานเพลงแนวร็อคแร็ปเอาไว้มากมายหวังเอาใจแฟน ๆ  สายลุยให้มาเขย่า  กระโดดและโยกไปกับจังหวะดนตรีอันแสนสนุกและเมามันส์กับเส้นทางดนตรีกว่าจะมาเป็นวงร็อคชื่อก้องโลก ความเป็นมาเป็นอย่างไรนั้น  เราชาวเว็บ   Formusical ได้รวบรวมรายละเอียดน่าสนใจเอาไว้แล้วดังนี้  ใครสายร็อคต้องไม่พลาดค่า

ประวัตินักร้อง  ความเป็นมาที่เราอาจไม่เคยรู้

Linkin Park

แรกเริ่มก่อนจะมาเป็นวงร็อคชื่อก้อง  เกิดจากการรวมตัวกันของสมาชิกผู้ก่อตั้งอย่าง  ไมค์ ชิโนดะ  และแบรด เดลสัน  เรียนมัธยมปลายที่เดียวกัน  มีความชอบเหมือนกันตัดสินใจตั้งวงดนตรีขึ้นมาภายใต้ชื่อว่า  “วง Zero”  ต่อมาได้ชวน โจ ฮาน  เข้าร่วมวง  และเปลี่ยนชื่อจากวง Zero มาเป็นวง Hybrid Therory  ซึ่งก็ได้มีการทำเพลงไปเรื่อย ๆ  กระทั่งนักร้องนำคนเก่าอย่าง  มาร์ค เวคฟีล  ตัดสินใจลาออกจากวง  ทำให้ไมค์ ชิโนดะและสมาชิกคนอื่น ๆ  เฟ้นหานักร้องนำคนใหม่กระทั่งมาพบกับ  เชสเตอร์ เบนนิงตัน และชักชวนมาทำเพลงด้วยกันจนโด่งดังก้องโลกกลายเป็นตำนานขาร็อคที่โลกไม่มีวันลืม

ในเวลาต่อมาไม่นาน  ก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อวงเสียใหม่อันมีสาเหตุมาจากชื่อวงไปคล้ายกับวงดนตรีอีกวงหนึ่งเข้า  ซึ่งชื่อใหม่ที่นำมาใช้นี้  สร้างชื่อให้กับเชสเตอร์  และสมาชิกคนอื่น ๆ  ในวง  โดยใช้ชื่อใหม่ว่า Linkin Park   ในส่วนของอัลบั้ม  ชุดแรกใช้ชื่อว่า Hybrid Theory  วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2543  ซึ่งเพลงนี้มีลักษณะเด่นนั่นก็คือ  การนำแนวดนตรีทั้ง 4  มาหลอมรวมกันอันได้แก่  Nu Metal  HipHop  Pop  Alternative Metal  ซึ่งเมื่อขับร้องออกมา  ช่างลงตัวและเข้ากันมากในแบบที่ไม่มีวงไหนทำมาก่อนเลย  ซึ่งอัลบั้มนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง  สามารถขายได้ถึง 48 ล้านแผ่นภายในปีแรกที่จำหน่าย  อีกทั้งยังมียอดขายสูงสุดในปี 2544  ค่ะ

รายชื่อสมาชิกในวง Linkin Park

ไมค์ ชิโนดะ  ร้องนำ  คีย์บอร์ด  เปียนโน  กีตาร์  พ.ศ 2539-ปัจจุบัน

เบรด เดลสัน  กีตาร์นำ  ร้องเสียงประสาน  พ.ศ 2539-ปัจจุบัน

เดฟ ฟีนิกซ์ ฟาเรล  กีตาร์  เบส  ร้องเสียงประสาน  พ.ศ 2544-ปัจจุบัน

โจ ฮาน  เทิร์น เทเบิล  คีย์บอร์ด  แซมพลิง  โปรแกรมคอมพิวเตอร์แต่งเสียง  พ.ศ 2539-ปัจจุบัน

ร็อบ บัวร์ตอน  กลอง  เพอคัชชั่น  พ.ศ 2539-ปัจจุบัน

Linkin Park  เพลงดัง   กระชากใจ

Linkin Park  3

มาถึงผลงานสร้างชื่อให้กับวงร็อคของอเมริกันชื่อก้องวงนี้กันบ้าง 

num  อยู่ในอัลบัมชุด  เมทีโอรา  พ.ศ 2546

in the end  อยู่ในอัลบัมชุด  ไฮบริดทรีโอรี  พ.ศ 2543

what  I have done  อยู่ในอัลบัมชุด  มินิตส์ทูมิดไรต์  พ.ศ 2550

Lost in the echo  อยู่ในอัลบัมชุด  ลีฟวิ่งทิงส์  พ.ศ 2555

Linkin Parkวงดนตรีชื่อก้องโลก  แม้ตัวเจ้าของเพลงดังอย่างเชสเตอร์ เบนนิงตัน  จะลาจากโลกใบนี้ไปแล้ว  ทว่า  เพลงดังที่คัดสรรมาให้เพื่อน ๆ  ได้ดู  คงการันตีได้ว่า  ทั้งตัววงและก็เพลงจะยังคงจารึกเอาไว้ให้เรารับรู้ว่า  ร็อคนั้น  สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับแนวเพลงไหนก็ได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็น  แร็ป  เมทัล  ป๊อบ  ก็สามารถทำได้ดีและลงตัวเช่นเดียวกันค่ะ

เครดิตภาพ

เพจLinkin Park 

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ Shape Of You เพลง POP Dance ติดชาร์จยอดนิยม

บทความที่คุณอาจสนใจ

ปิงปอง ศิรศักดิ์ เจ้าพ่อเพลงละครสู่การเป็นยูทูบเบอร์

ปิงปอง ศิรศักดิ์  ชื่อนี้อาจเป็นที่รู้จักกันในฐานนะยูทูบเบอร์ท่านหนึ่ง แต่สำหรับคนในยุค 90 น่าจะคุ้นหูกับน้ำเสียงของหนุ่มคนนี้   ซึ่งเพียงเอื้อนเอ่ยท่อนเพลงว่า…บทเพลงที่เก็บเอาดาวทุกดวง   เขียนเป็นท่วงทำนองขับขาน

ขอเจ็บแทน ที่สุดแห่งความเจ็บปวด…ของคนที่อยากเจ็บแทน

ขอเจ็บแทน อีกหนึ่งเพลงดังจากวงแคลช Clash อัลบัม Clashing ขอเจ็บแทนวัยรุ่นยุค 90 อย่างเราไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ เพลงนี้ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2549

Clash ศิลปินตำนานเพลงฮิตติดชาตร์ททุกผลงานเพลง

Clash เป็นวงศิลปินที่โด่งดังมาสมัยเราเรียนประถม มัธยม คือไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้ เพลงแต่ละเพลงที่ออกคือฮิตติดหูทุกเพลง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปีแค่ไหนเรายังรู้สึกว่า Clashยังเป็นวงที่มีคุณภาพ และเรายังตามผลงานเก่าๆที่เคยฟังอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารื้อฟื้นความทรงจำวัยละอ่อนกับศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่างวงClash Clash