Clash ศิลปินตำนานเพลงฮิตติดชาตร์ททุกผลงานเพลง

Clash เป็นวงศิลปินที่โด่งดังมาสมัยเราเรียนประถม มัธยม คือไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้ เพลงแต่ละเพลงที่ออกคือฮิตติดหูทุกเพลง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปีแค่ไหนเรายังรู้สึกว่า Clashยังเป็นวงที่มีคุณภาพ และเรายังตามผลงานเก่าๆที่เคยฟังอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารื้อฟื้นความทรงจำวัยละอ่อนกับศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่างวงClash

Clash

Clash ที่มาตำนานเพลงฮิตที่ไม่เคยลืม

วง Clashเดิมทีชื่อวงว่า ลูซิเฟอร์ (Lucifer) แนววเพลงสมัยนั้นยังเป็นแนวร๊อกญี่ปุ่น และได้มีโอกาสเข้าร่วมประกวดแข่งขัน Hot Wave Music Awards ครั้งที่ 2 และ 3 และชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ของรายการ Hot Wave Music Awards ครั้งที่ 3 หลังจากนั้นได้เซ็นต์สัญญากับค่ายอัพจีเรคคอร์ด อยู่ในเครือของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และในครั้งนี้ได้เปลี่ยนชื่อวงโดยใช้ชื่อ Clashตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และปล่อยผลงานเพลงแรกชื่อเพลง กอด ในอัลบัม one ออกมาและกลายเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้าง 

Clash 2

วง clashมีสมาชิกทั้งหมด 5 คนประกอบด้วย ปรีติ บารมีอนันต์ (แบงค์) ตำแหน่งร้องนำ คชภัค ผลธนโชติ (พล) และ ฐาปนา ณ บางช้าง (แฮ็คส์) มือกีต้าร์ 2 คน สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (สุ่ม) มือเบส และอนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (ยักษ์) มือกลอง 

หลังจากมีผลงานเพลงแรกออกมา ทำให้ clashเป็นที่รู้จักและไม่นานก็มีการปล่อยผลงานเพลงออกมาให้รับฟังกันเรื่อยๆ นอกจากผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จักแล้ว ยังได้รับรางวัลต่างๆมากมายอาทิ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดโยธวาทิต ชิงแชมป์ประเทศไทย รางวัลเพลงยอดฮิตที่สุดแห่งปี 2544  รางวัลเพลงยอดฮิตแห่งปีที่ติดชาร์ทคลื่นวิทยุทั่วประเทศอันดับ 1 ยาวนานที่สุด ประจำปี 2546 รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 วงดนตรียอดเยี่ยมแห่งปี 2563 เป็นต้น พร้อมด้วยรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

Clash 3

แต่เมื่อช่วงปี 2553 วง clashก็มีการแถลงข่าวว่ามีการยุบวงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังจบคอนเสิร์ตอำลา และมีอัลบัมชุดสุดท้ายชื่อว่า ไนน์มิสยูทู เพลงดังที่หลายคนคุ้นหูในอัลบัมนี้คือเพลงลางสังหรณ์ และเพลงสุดท้ายก่อนอำลาวงการกว่า 7 ปี

เมื่อปี 2561วง clashกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต ClashAwake Concert ในปีเดียวกันก็ได้ปล่อยเพลงดังอีกเพลงชื่อ ใจเย็นเย็นออกมา ให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง

Clash กับผลงานเพลงดังในความทรงจำ

อัลบัม 1 One (พ.ศ. 2544)

: กอด รับได้ทุกอย่าง ผมไม่ได้บ้า อย่ารักใครข้างเดียว แฟนเก่าไม่สอน โอ้ความรัก Love Scene จะไม่รับปาก เจ้าหญิงนิทรา  หุ่นกระป๋อง

อัลบัม 2 Soundshake (พ.ศ. 2546)

: ขอเช็ดน้ำตา หนาว นางฟ้า (My Angel) เลิกงอน หยุดฝันก็ไปไม่ถึง เพ้อ มือน้อย หูเบา เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป กล่อม (Good Night)

อัลบัม 3 Brainstorm (พ.ศ. 2547)

: รักจริงรักปลอม ใส่ร้ายป้ายสี ไออุ่นรัก ร่ำร้อง โรคประจำตัว Money ain’t fly เขาชื่ออะไร เมืองคนเหล็ก 2004 แพ้ช่างมัน ไม่ตุ๊ดครับ Here we go ร่ำร้อง (บรรเลง) Behind the scene : Clashin Australia

อัลบัม 4 Emotion (พ.ศ. 2548):

ไฟรัก เพลงผีเสื้อ เบาหวาน ซบที่อกฉัน สัจอธิษฐาน ละครรักแท้ Emotion เชื่อในฉัน เกินกว่ารัก ฝันเดียวที่ต้องการ สวรรค์ไม่มีตา

อัลบัม 5 Crashing (พ.ศ. 2549)

: ท้าชน (Crashing) ค้างคา มือที่ไร้ไออุ่น Flying รอ ยิ้มเข้าไว้ ขอเจ็บแทน เธอ ตัวใหญ่ล้มดัง วังวน หยุดไม่ไหว หัวใจต้องเดินต่อ มือที่ไร้ไออุ่น (Backing Track) 

อัลบัม 6 Rock of Ages (พ.ศ. 2551)

: ชีวิตไม่มีหัวใจ รักเองช้ำเอง ถอนตัว Thai girls ปากดี ปฏิเสธรัก It’s gonna be OK Hey…เธอ ไม่หนี ไม่แพ้ ความทรงจำครั้งสุดท้าย(The Last Memorial)

อัลบัม 7 Nine Miss U 2 (พ.ศ. 2553)

: ลางสังหรณ์ เรื่องการรัก เพลงสุดท้าย Love Does Exist กราบดิน พู่กัน คู่กัน หัวใจ ให้เธอ (ยักษ์ ขับร้อง) กรง (แฮ็ค) (Featuring ป๊อป The Sun) ตัวตายใจสู้ (สุ่ม) I’m Here For You (พล ขับร้อง) (Featuring ซิต้า ซาไลย) Let Me Give It to You

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับประวัติพร้อมผลงานเพลงฮิตชวนให้คิดถึงของวง clashให้หานคิดถึงกัน แต่เชื่อว่าหลายคนแม้เวลาผ่านไป ก็หยิบหยิบเอาผลงานเพลงต่างๆ มาฟังกันในปัจจุบัน หวังว่าบทความนี้จะทำให้หลายคนรู้จักศิลปินในตำนานอย่างclash และทำให้แฟนเพลงหายคิดถึงได้นะคะ

ฟังเพลงได้ที่:

แหล่งที่มาภาพประกอบ:

https://www.fungjaizine.com/interview/clash

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=294317048727219&set=pb.100044467778094.-2207520000..&type=3

https://www.facebook.com/photo/?fbid=262670715225186&set=a.262670705225187

บทความที่คุณอาจสนใจ จันทร์เจ้า รักเหนือความรู้สึก ความลงตัวที่น่าฟัง

บทความที่คุณอาจสนใจ

TangBadVoice เดอะ วอยซ์ที่ถูกลืม

TangBadVoice  คือชื่อของศิลปินที่ในวันนี้เราได้หยิบประวัติเรื่องราวของเขามาเล่าบอกเรื่องราวกันกับชาว formusical  TangBadVoice ที่เรากำลังกล่าวถึงกันนั้นเขามีชื่อจริงว่า ตะวันวาด วนวิทย์   ตะวันวาด วนวิทย์  นั้น

ลิ้นติดไฟ ลิ้นรัวทั้งภาษาไทยและอังกฤษจนไฟลุก

ลิ้นติดไฟ เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจาก ตั้ง ตะวันวาด หรือ Tangbadvoice ที่ในวันนี้เราหยิบยกนำมาฝากชาว formusical เรื่องราวเป็นไงมาไง ถ้าอยากชิมเรื่องราว

ซอมบี้มูฟวี่ ซีรีย์เซอร์ๆของTangBadVoice จบในห้านาทียี่สิบสอง

ซอมบี้มูฟวี่ คือเพลงหนึ่งจากศิลปินกึ่งแรปกึ่งไม่แรปที่วันนี้เรานำมาเสนอชาว formusical    อย่าง TangBadVoice หรือ “ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์”