Bruno Mars ศิลปินที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

Bruno Mars ศิลปินผู้โด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าผลงานเพลงของเขาในหลาย ๆ เพลงนั้น มักจะติดชาร์ตอันดับยอดนิยมได้อย่างไม่ยากเลย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาว Formusical มาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับศิลปินผู้โด่งดังคนนี้กันครับ โดยชื่อเต็ม ๆ ของ Bruno marsนี้มีชื่อว่า Peter Gene Hernandez เป็นคนอเมริกันโดยกำเนิด ปัจจุบันนั้นอายุเขาอยู่ที่ 36 ปี (เกิดปี ค.ศ. 1985) โดยแนวเพลงที่เขาถนัดนั้นก็มักจะเป็นเพลง Pop, R&B, Sol และ Punk 

Bruno Mars 1

ประวัติของ Bruno mars ในเส้นทางดนตรี

Bruno marsเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีผลงานต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าชีวิตการเดินทางในเส้นทางดนตรีของ Bruno นั้นไม่ได้ง่ายเลย ซึ่งในปัจจุบัน Bruno Marsเป็นทั้งนักร้อง ศิลปิน โปรดิวเซอร์ และหลาย ๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงก็คือ Bruno นั้นเป็นนักพากย์ด้วย โดยพื้นฐานครอบครัวของบรูโนนั้นก็ได้เดินสายทางด้านดนตรีอยู่แล้ว เมื่อสำเร็จการศึกษาที่ Los Angeles ในระดับชั้นมัธยมศึกษาก็ได้เดินทางตามความฝันของตนเอง

Bruno นั้นก็ได้เดินทางสานฝันตนเองและได้เปิดค่ายเพลงอย่าง The Smeezingtons ขึ้นมาเพื่อดูแลและจัดการเกี่ยวกับการแต่งเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์ต่าง ๆ แต่แน่นอนว่าไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก Bruno เองจึงได้ไปเซ็นสัญญาและได้ทำเพลงกับ BOB และเพลงที่ได้ร่วมร้องด้วยนั้นก็คือ Nothin’ On You ซึ่งเพลงนี้นี่เองก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ผมเองหันมาสนใจฟังเพลงสากลมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้ติดอันดับ 1 ท็อปชาร์ตของประเทศเนเธอร์แลนด์อีกด้วย 

อีกหนึ่งเพลงที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้นก็คือเพลง Billionaire เพื่อน ๆ หลายคนคงน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับ MV ที่ขับรถหรูไปทั่วเมืองแล้วร้องเพลงนี้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าชื่อเสียงของ Bruno marsก็ได้เป็นที่รู้จักและได้มีผลงานเดียวออกมาเป็นของตนเองมากยิ่งขึ้นและได้มีอัลบั้มแรกเป็นของตนเองที่ชื่อว่า Doo-Wop & Hooligans ซึ่งแน่นอนว่าเพลงของเขาในอัลบั้มนี้ก็ได้ครองอันดับ Billboard charts อเมริกามากถึง 3 เพลงกันเลยทีเดียว

Bruno Mars 2

ผลงานเพลงที่โด่งดังของ Bruno

ผลงานเพลงที่โด่งดังของ Bruno marsนั้นถ้าจะให้กล่าวในบทความนี้แน่นอนว่าคงไม่พอแน่ ๆ วันนี้เราเลยจะยกตัวอย่างผลงานแจ้งเกิดของบรูโน่กันครับ ซึ่งแน่นอนว่าผลงานเพลงแรกนั้นก็คือ เพลง Just the way you are และที่กำลังถือว่าเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ก็คือจะเป็นเพลง Uptown Funk, 24K magic และ Treasure อีกทั้งหนึ่งในเพลงที่ถือว่าทำให้เขาได้รับรางวัลผลงานเพลงยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Grammy Awards ครั้งที่ 60 ก็คือเพลง That’s what I like ที่สามารถกวาดรางวัลไปได้มากถึง 3 รางวัลด้วยกัน

ยังไงเพื่อน ๆ ชาว Formusical ที่ยังอาจจะไม่เคยฟังเพลงที่ยกตัวอย่างไปเหล่านี้ก็อย่างลืมลองหาเวลาว่างแล้วมาฟังดนตรีกับ MV เพลงได้นะครับ รับรองว่าได้อรรถรสอย่างแน่นอน ในส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

Bruno Mars 3

สามารถรับชมการสัมภาษณ์ Bruno Marsได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://static.billboard.com/files/media/BrunoMars-Kennedy-Center-Honors-2014-a-billboard-1548-compressed.jpg

https://static.billboard.com/files/media/bruno-mars-press-photo-cr-kai-z-feng-2016-billboard-1548-compressed.jpg

บทความที่คุณอาจจะชอบ โกโรโกโส เพลงแร็ปจาก SARAN ดังไกลถึงต่างประเทศ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ปิงปอง ศิรศักดิ์ เจ้าพ่อเพลงละครสู่การเป็นยูทูบเบอร์

ปิงปอง ศิรศักดิ์  ชื่อนี้อาจเป็นที่รู้จักกันในฐานนะยูทูบเบอร์ท่านหนึ่ง แต่สำหรับคนในยุค 90 น่าจะคุ้นหูกับน้ำเสียงของหนุ่มคนนี้   ซึ่งเพียงเอื้อนเอ่ยท่อนเพลงว่า…บทเพลงที่เก็บเอาดาวทุกดวง   เขียนเป็นท่วงทำนองขับขาน

ขอเจ็บแทน ที่สุดแห่งความเจ็บปวด…ของคนที่อยากเจ็บแทน

ขอเจ็บแทน อีกหนึ่งเพลงดังจากวงแคลช Clash อัลบัม Clashing ขอเจ็บแทนวัยรุ่นยุค 90 อย่างเราไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ เพลงนี้ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2549

Clash ศิลปินตำนานเพลงฮิตติดชาตร์ททุกผลงานเพลง

Clash เป็นวงศิลปินที่โด่งดังมาสมัยเราเรียนประถม มัธยม คือไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้ เพลงแต่ละเพลงที่ออกคือฮิตติดหูทุกเพลง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปีแค่ไหนเรายังรู้สึกว่า Clashยังเป็นวงที่มีคุณภาพ และเรายังตามผลงานเก่าๆที่เคยฟังอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารื้อฟื้นความทรงจำวัยละอ่อนกับศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่างวงClash Clash